Habitat for Humanity Việt Nam và Samsung khởi động dự án mới giúp cải thiện điều kiện sống và khả năng phục hồi sau thiên tai cho cộng đồng

HÀ TĨNH, Việt Nam– Ngày 14/10/2022, Habitat for Humanity Việt Nam và Samsung C&T hợp tác lần thứ tư nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương ở miền Trung.  Lễ khởi động dự án Làng Samsung số 10 đã diễn ra tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện đến từ Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban Nhân dân các cấp, Ban quản lý dự án, Hội phụ nữ xã, và đại diện cộng đồng.

Dự án do Habitat Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của Tập đoàn Samsung C&T chia sẻ: “ trong khuôn khổ hợp tác với Habitat for Humanity Hàn Quốc. Sứ mệnh của dự án Làng Samsung số 10 là nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình dễ bị tổn thương thông qua việc cung cấp nhà ở, nước sạch và công trình vệ sinh (WASH) cũng như các sáng kiến ​​giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 xã Kỳ Văn, Kỳ Thọ và Kỳ Hải thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Ông Lee Dong-bo – Ban Quản lý Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, Samsung C&T chia sẻ “Tôi rất vui khi được hợp tác với Tổ chức Habitat for Humanity để cải thiện môi trường sống của người dân Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tại Việt Nam, dự án Làng Samsung số 4 đã được hoàn thành tại Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2018, đóng góp vào sự phát triển của khu vực cũng như người dân. Hiện tại, để hướng đến một tương lai tốt đẹp của các xã ở huyện Kỳ Anh, chúng tôi đang tiến hành khởi động dự án Làng Samsung số 10 mới. Tôi hy vọng dự án Làng Samsung này sẽ là một bước tiến lớn để đưa Kỳ Anh trở thành một địa phương đáng sống cho người dân”.

Dự án này tiếp nối những thành công của các dự án Làng Samsung trước đây, với 345 gia đình có thu nhập thấp được tiếp cận với điều kiện nhà ở và các công trình nước sạch và vệ sinh tốt hơn. Bên cạnh việc tăng cường khả năng tiếp cận với nơi ở an toàn, nước và các công trình vệ sinh cho các hộ gia đình bị thiệt thòi, Dự án Làng Samsung số 10 cũng hướng đến giúp cộng đồng nâng cao năng lực và khả năng ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua Phương pháp tiếp cận có sự tham gia để nâng cao nhận thức về nhà ở an toàn (PASSA).

Bà Maricelle Regino-Borja – Giám đốc Quốc gia của Habitat for Humanity Việt Nam, nhấn mạnh “Habitat Việt Nam hiểu rõ rằng những người dễ bị tổn thương, đặc biệt là những người sống trong tình trạng thiếu nhà ở, phải đối mặt với những tác động của biến đổi khí hậu. Chính sự quyết tâm vượt khó của các gia đình Việt Nam đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để tiếp tục tạo điều kiện để ngày càng có nhiều cộng đồng có thể tự chủ, tự tăng cường tính sẵn sàng và khả năng phục hồi trước thiên tai. Dự án với Samsung C&T và Habitat Hàn Quốc này cũng giúp chúng tôi tiếp tục khắc sâu thêm quan hệ đối tác với chính phủ Việt Nam và cộng đồng địa phương để thúc đẩy quá trình giảm thiểu rủi ro. Lễ khởi công dự án cũng đóng góp vào thông điệp của Ngày Môi trường sống thế giới vào đầu tháng 10 thông qua việc nâng cao nhận thức và vận động các bên liên quan cùng chung tay giải quyết khủng hoảng nhà ở toàn cầu”.

 

Trong suốt 18 tháng của dự án, Habitat Việt Nam và Samsung C&T cam kết hợp tác và hỗ trợ 54 hộ gia đình thông qua việc xây dựng và cải tạo nhà ở, 184 người dân thông qua các công trình nước sạch và vệ sinh, đồng thời trang bị cho 450 học sinh các công trình nước vệ sinh và thư viện thông minh – thư viện cộng đồng. Hơn 1.360 thành viên cộng đồng và cán bộ địa phương sẽ tham gia các khóa đào tạo về phòng ngừa thiên tai, nhà ở an toàn và WASH như một phần của dự án./.

RELATED POST

Thông báo Tuyển dụng Nhân viên Giám sát Xây dựng (tháng 4/2024 – tháng 1/2025)

See more

Habitat For Humanity Vietnam And Samsung Launch New Project To Improve Living Conditions And Disability Inclusion For Communities

See more

[Call for Proposals] Photography service to capture the project impact

See more